Tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức về du lịch

Tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức về du lịch
Ngày đăng: 23/04/2021 10:06 PM

  Ngày 8/12/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tổ chức thành công lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức về du lịch cho 150 học viên là lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị, thành phố trong công tác phát triển du lịch tỉnh Hậu Giang theo định hướng phát triển du lịch của tỉnh.

  Các học viên đã được ông Trần Hùng Việt, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh và ông Dương Minh Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty phát triển Du lịch cộng đồng Việt Nam (CBT) thông tin về các văn bản pháp luật mới thuộc lĩnh vực du lịch, xu hướng du lịch toàn cầu hiện nay, các kinh nghiệm phát triển du lịch của các quốc gia trong khu vực, hành động của cộng đồng đối với du lịch, thực trạng và định hướng liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là thực trạng và tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng tại Hậu Giang.

  Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại lớp bồi dưỡng.

  Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại lớp bồi dưỡng. Ảnh: Bích Ngân. 

   Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang, nhấn mạnh: “Thời gian qua, du lịch Hậu Giang đã có sự phát triển tương đối khá tuy nhiên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh và sự kỳ vọng của xã hội. Với mục tiêu nội dung giảng dạy đã đề ra và thực trạng du lịch Hậu Giang hiện có, việc cung cấp thêm về kiến thức quản lý, điều hành đối với cán bộ lãnh đạo là rất cần thiết, ông đề nghị các đồng chí tự giác, chủ động nghiên cứu, tiếp thu tốt kiến thức được truyền đạt, sau khóa học các đồng chí vận dụng sáng tạo vào thực tiễn đưa du lịch Hậu Giang phát triển theo đúng lộ trình”.

  Bài: Bích Ngân