Tổ chức hoạt động trải nghiệm, tham quan du lịch cho học sinh trên địa bàn tỉnh

Tổ chức hoạt động trải nghiệm, tham quan du lịch cho học sinh trên địa bàn tỉnh
Ngày đăng: 07/06/2021 03:36 PM

  Thực hiện chủ trương Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức chương trình du lịch trải nghiệm cho học sinh trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 22/11/2020, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã phối hợp với doanh nghiệp vận chuyển, các khu, điểm du lịch, các nhà vườn và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện thành công chuyến trải nghiệm, tham quan tham quan du lịch cho học sinh Trường THCS Vị Thủy.

  Đoàn tham quan lắng nghe thuyết minh lịch sử hình thành di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Chương Thiện. Ảnh: Bích Ngân.

  Đây là hoạt động để các em học sinh có cơ hội tìm hiểu về “Đất và Người Hậu Giang”, với việc xây dựng cung đường tour lồng ghép giữa khám phá thiên nhiên kết hợp nâng cao tri thức về ý nghĩa lịch sử tại các địa chỉ đỏ tiêu biểu trong tỉnh như: Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Chương Thiện, Khu trù mật Vị Thanh - Hỏa Lựu, di tích chiến thắng Tầm Vu, trang trại sữa dê Ngọc Đào, Khu du lịch sinh thái Lung Ngọc Hoàng,… đã tạo nên tính phấn khởi, là điều kiện để các em rèn luyện kỹ năng, tính đoàn kết, sáng tạo, năng động, hòa nhập vào thiên nhiên đồng thời có thời gian vui chơi, giải trí sau những ngày học tập căng thẳng.

  Theo kế hoạch, định kỳ mỗi tháng Trung tâm sẽ tổ chức 02 chuyến tham quan, trải nghiệm cho học sinh các lứa tuổi trên địa bàn tỉnh. Qua đó, định hướng sẽ xây dựng thành sản phẩm du lịch trải nghiệm các trang trại du lịch nông nghiệp, để giới thiệu đến du khách trong thời gian tới.

  Một số hình ảnh thú vị trong chuyến đi: 

  Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Chương Thiện. Ảnh: Bích Ngân. 

  Học sinh cho dê con bú sữa tại trang trại sữa dê Ngọc Đào. Ảnh: Bích Ngân.

  Tham gia trò chơi bịt mắt bắt vịt tại Khu du lịch sinh thái Lung Ngọc Hoàng.  Ảnh: Bích Ngân.

  Trò chơi lắc cầu dây trên sông.  Ảnh: Bích Ngân. 

  Học sinh trải nghiệm cảm giác di chuyển bằng xe  điện. Ảnh: Bích Ngân. 

  Bài: Bích Ngân