Thành phố Ngã Bảy tổ chức Tọa đàm Tháo gỡ khó khăn trong phát triển du lịch

Thành phố Ngã Bảy tổ chức Tọa đàm Tháo gỡ khó khăn trong phát triển du lịch
Ngày đăng: 24/02/2023 04:13 PM

  Chiều 23/02/2023, UBND thành phố Ngã Bảy tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề “Tháo gỡ khó khăn trong phát triển du lịch thành phố Ngã Bảy”.

  Quang cảnh buổi Tọa đàm. Ảnh: Quyên Huyền.

  Tham dự Tọa đàm có Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Thông tin - Xúc tiến Du lịch, Bảo tàng tỉnh; Thường trực Thành uỷ, Thường trực HĐND thành phố; phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh du lịch; Các chuyên gia tư vấn du lịch; Các cơ quan báo chí đến đưa tin.

  Tại buổi tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các chuyên gia và cơ quan quản lý Nhà nước đã cùng nhau thảo luận, trao đổi xoay quanh những nội dung: (1) Đánh giá tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực du lịch trên địa bàn thành phố Ngã Bảy; (2) Thuận lợi, khó khăn khi đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn thành phố Ngã Bảy; (3) Đề xuất các giải pháp phát triển du lịch trên địa bàn thành phố Ngã Bảy trong thời gian tới.

  Với 12 ý kiến được trình bày tại buổi tọa đàm, du lịch Thành phố Ngã Bảy được nhìn nhận thẳng thắng và rất sát thực tế. Các ý kiến đã bày tỏ sự trăn trở về những khó khăn, vướng mắc trong đầu tư du lịch như: thiếu nguồn nhân lực; cơ chế, chính sách trong đầu tư; thiếu các sản phẩm du lịch hấp dẫn; kinh nghiệm kết nối tour tuyến… Cùng với đó là những đề xuất, hướng tháo gỡ của các chuyên gia du lịch và cơ quan chuyên môn.

  Ông Đỗ Hoàng Nam, Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những ý kiến sát thực tế của các nhà nghiên cứu, chuyên gia, doanh nghiệp du lịch… Ông tiếp thu, ghi nhận những ý kiến của các đại biểu và mong rằng, những ý kiến trao đổi tại buổi Tọa đàm sẽ được vận dụng vào thực tế góp phần thúc đẩy du lịch Ngã Bảy phát triển.

  Quyên Huyền