Khởi công dự án Tổ hợp khách sạn 4 sao và chợ du lịch Xà No

Khởi công dự án Tổ hợp khách sạn 4 sao và chợ du lịch Xà No
Ngày đăng: 23/04/2021 10:07 PM

  (HGO) - Sáng ngày 22-9, tại khu vực 2, phường I, thành phố Vị Thanh, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển PLC Vị Thanh đã tổ chức khởi công dự án Tổ hợp khách sạn 4 sao và chợ du lịch Xà No. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh, lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ngành tỉnh, Hiệp hội du lịch Việt Nam và chính quyền địa phương đến tham dự.

  Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu tại lễ khởi công dự án.

  Ảnh: H.Thu.

  Với diện tích 4.368m2, dự án khách sạn 4 sao gồm 1 tầng hầm và 10 tầng nổi; khu công viên sự kiện, chợ du lịch Xà No và bến tàu du lịch Xà No. Trong đó, chợ du lịch Xà No có quy mô gần 200 kiốt với 1 tầng hầm và 3 tầng nổi không chỉ là nơi thưởng thức ẩm thực, vui chơi mà còn chứa đựng những giá trị văn hóa độc đáo của vùng đất Cửu Long. Tổng mức đầu tư của dự án là 242 tỉ đồng. Dự kiến đến tháng 11-2021 chợ du lịch Xà No sẽ hoàn thành và đi vào khai thác.

  Lãnh đạo tỉnh cùng nhà đầu tư thực hiện nghi thức khởi công dự án.

  Ảnh: H.Thu.

  Phát biểu tại buổi lễ khởi công dự án, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cho rằng đây là dự án góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng của thành phố Vị Thanh, có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Vị Thanh, cũng như của tỉnh Hậu Giang. Việc triển khai dự án sẽ góp phần chỉnh trang đô thị, tạo cảnh quan khang trang cho đô thị Vị Thanh. Để dự án sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, chủ đầu tư cùng nhà thầu cần bố trí nhân lực hợp lý, có năng lực kỹ thuật cao, có đủ trang thiết bị tổ chức thi công; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, khắc phục khó khăn, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công để triển khai công trình theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, an toàn lao động…

  Tin: H.Thu