Giới Thiệu

Là tỉnh nằm ở vị trí trung tâm vùng Tây sông Hậu, thuộc châu thổ sông Cửu Long, Hậu Giang có nhiều danh thắng cùng các di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếnghấp dẫn du khách. Các điểm đến của tỉnh còn hoang sơ, ít bị tác động bởi bàn tay con người, là nhân tố thú vị để du khách trải nghiệm, khám phá.

Ảnh: Đêm Xà No

Hậu Giang có diện tích đất tự nhiên khoảng 1.601 km2, dân số 774.350 người (năm 2017), có 8 đơn vị hành chính cấp huyện (gồm 01 thành phố, 02 thị xã và 5 huyện). Tỉnh Hậu Giang, phía Bắc giáp thành phố Cần Thơ, phía Nam giáp tỉnh Sóc Trăng, phía Đông giáp sông Hậu và tỉnh Vĩnh Long, phía Tây giáp tỉnh Bạc Liêu và Kiên Giang.

Ảnh: Toàn cảnh Thị xã Ngã Bảy


Ba dân tộc anh em Kinh, Khmer, Hoa của Hậu Giang có truyền thống đoàn kết, cần cù, sáng tạo, đã tạo nên sự đa dạng về văn hóa, tín ngưỡng, phong tục, tập quán.

Ảnh: Toàn cảnh Công viên Chiến Thắng - TP.Vị Thanh


Tỉnh có hệ thống giao thông thủy, bộ nối liền với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy giao lưu hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Ảnh: Cánh đồng Khóm - xã Hỏa Tiến, Tp.Vị Thanh


Với tiềm năng du lịch sẵn có cùng với truyền thống giàu lòng mến khách của người dân,tỉnh Hậu Giangmong muốn giao lưu, hợp tác với các tỉnh, thành, các tổ chức trong nước và quốc tế cùng bạn bè gần xa đến tham quan, tìm hiểu và đầu tư để xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng giàu đẹp.

Tìm Kiếm

Flag Counter

Video Nổi Bật

Bản quyền thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang

Địa chỉ: Số 05, Đường Thống Nhất, P.5, Tp. Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang

Email: quanlydulich.hg@gmail.com - Điện thoại: 0293 3504 922 - Fax: 02933.878.654

Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT và TT Hậu Giang