ĐẾN KIM LAN HOMESTAY Ở HẬU GIANG ĐỂ HÒA MÌNH VỚI THIÊN NHIÊN

admin   05/04/2019 14:57

Homestay ở Hậu Giang

Nằm cạnh thành phố Cần Thơ – thành phố trực thuộc trung ương lớn của đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Hậu Giang nằm ở trung tâm châu thổ sông Mê Kông, khu vực trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long.

Cái tên Hậu Giang xuất phát từ vị trí địa lý tỉnh, nằm cạnh sông Hậu đã khiến chúng tôi cảm thấy thích thú nên đã lựa chọn di chuyển từ Cần Thơ sang.

Là một tỉnh tách ra là Cần Thơ chưa thực sự lâu đời, du lịch ở tỉnh này chưa phát triển. Chúng tôi đi miền Tây là để tìm về với thiên nhiên, sông nước miệt vườn vì thế lựa chọn homestay thay vì khách sạn như các chuyến du lịch khác.

Dù Hậu Giang khá nổi tiếng với chợ nổi Ngã Bảy và một số di tích lịch sử khác như di tích khởi nghĩa Nam Bộ, đền Bác Hồ, căn cứ tỉnh ủy…dẫu vậy, không dễ dàng để tìm một homestay thật sự ấn tượng tại đây. Chúng tôi đã khá vất vả đi hỏi thăm người dân và đã mất kha khá thời gian cho hành trình này. May thay, khi đã thấm mệt, tôi có lên một diễn đàn du lịch uy tín mà tôi quen biết cũng kha khá để hỏi thì được giới thiệu đến Kim Lan homestay. Người bạn của tôi giới thiệu đây là homestay ở Hậu Giang uy tín gần như hàng đầu.

Homestay Kim Lan ở Hậu Giang có gì?

Do chưa thông thuộc địa hình Hậu Giang, chúng tôi mất phải đến 30 phút để tìm đến địa chỉ 196 Ấp 7B2, Xã Vị Thanh, Huyện Vị Thủy, Hậu Giang bởi đây là khu vực khá tách biệt với bên ngoài. Trên quãng đường di chuyển đến đây, tất cả cảnh vật đã khiến chúng tôi cảm thấy dễ chịu, hứa hẹn một nơi tách biệt với xô bồ ồn ã hàng ngày.

Phòng bungalow ở Kim Lan homestayPhòng bungalow ở Kim Lan homestay

Khi đến nơi, những gì hiện ra đã thật sự khiến tôi hài lòng. Lũ trẻ gào thét ầm ĩ vì vui mừng. Lâu lắm rồi chúng tôi mới rời khỏi thành phố khói bụi để tìm được một nơi mang đúng chất thiên nhiên như thế này.

Các du khách đều yêu thích nơi đâyCác du khách đều yêu thích nơi đây

Các bạn lễ tân rất dễ thương, hướng dẫn rất chi tiết những điều cần lưu ý trong những ngày tôi ở lại. Quãng đường từ lễ tân về nhận phòng, mải mê mẩn với cảnh sắc nên đi mãi mới đến. Homestay khá rộng, có rất nhiều cây cối, lại có cả ao sen, các vật dụng làm từ tre.

Hồ senHồ sen

Phòng của chúng tôi là một căn bungalow truyền thống, sàn lát gạch, mái được che phủ bằng lá, rất mát. Trong phòng vẫn có đầy đủ các tiện nghi khá hiện đại để phục vụ cuộc sống của chúng tôi trong những ngày trú lại.

Nhận được phòng, lũ trẻ không kịp nghỉ ngơi mà đã ngay lập tức khám phá mọi ngóc ngách của homestay. từ khu vực homestay này có thể dễ dàng di chuyển ra khu vực sinh sống của người dân và ngay lập tức chúng tôi được trải nghiệm các hoạt động dân giã như câu cá, chèo thuyền, trồng lúa.

Căn phòng mang hơi hướng thiên nhiênCăn phòng mang hơi hướng thiên nhiên

Khá mệt vì chuyến đi nên chúng tôi chỉ chơi một lát rồi trở về đi dạo quanh homestay. Đúng là một nơi quá phù hợp với việc thư giãn, ngắm cảnh. Có cảm giác tất cả những ồn ào đã nằm lại ngoài kia, giờ là lúc gia đình nhỏ của tôi có thể hoàn toàn trọn vẹn với thiên nhiên.

Dịch vụ ăn uống homestay ở Hậu Giang có tốt không?

Sau khi trở về từ chuyến đi Hậu Giang, có khá nhiều bạn bè thắc mắc homestay ở Hậu Giang ăn uống có ổn không? Thực ra, để trả lời câu hỏi này không dễ vì cả 2 ngày ở Hậu Giang chúng tôi chỉ quanh quẩn quanh homestay Kim Lan.

Kim Lan homestay cung cấp nhiều món ăn dân giãKim Lan homestay cung cấp nhiều món ăn dân giã

Vì quá yêu thích những trải nghiệm giản dị như vậy, chúng tôi lựa chọn ăn cơm ngay tại nhà hàng của homestay. Ở đây phục vụ các món ăn Việt Nam, các món ăn của miền Tây đều khá ngon miệng. Nghe các bạn ở đây nói nếu cần riêng tư hơn, các bạn còn cung cấp dịch vụ ăn uống tại phòng, khá tiện.

Tìm Kiếm

Flag Counter

Video Nổi Bật

Bản quyền thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang

Địa chỉ: Số 05, Đường Thống Nhất, P.5, Tp. Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang

Email: quanlydulich.hg@gmail.com - Điện thoại: 0293 3504 922 - Fax: 02933.878.654

Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT và TT Hậu Giang