Hậu Giang tham gia Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch và sản phẩm OCOP năm 2022 tại tỉnh Bạc Liêu

Hậu Giang tham gia Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch và sản phẩm OCOP năm 2022 tại tỉnh Bạc Liêu
Ngày đăng: 28/11/2022 03:11 PM

  Tối ngày 25/11, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu năm 2022”. Đây là hoạt động chính trong chuỗi sự kiện của Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

  Quang cảnh Lễ khai mạc Hội chợ. Ảnh: Hoàng Phúc.

  Tại sự kiện quan trọng này, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Hậu Giang tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng, cùng các sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh đến với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Gian hàng du lịch Hậu Giang được thiết kế bằng những hình ảnh tiêu biểu, đặc sắc về du lịch Hậu Giang, với những hình ảnh đặc trưng của du lịch Hậu Giang, những điểm đến độc đáo, hấp dẫn du khách; các loại trái cây đặc sản của xứ sở miệt vườn, các sản phẩm OCOP tiêu biểu nổi tiếng của Hậu Giang.

  Khách tham quan gian hàng tỉnh Hậu Giang tại hội chợ. Ảnh: Thúy Quyền.

  “Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu năm 2022” là chương trình xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng, kết nối giao thương nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, qua đó, tạo cơ hội cho các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; giới thiệu, quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng để tìm kiếm đối tác và khách hàng tiềm năng cho sản phẩm.

  Hội chợ quy tụ trên 250 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước, bao gồm các khu vực: Khu vực dành riêng cho triển lãm, giới thiệu tiềm năng thế mạnh, các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, thế mạnh của các tỉnh, thành phố và tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là các sản phẩm OCOP, khu thương mại tổng hợp dành cho các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm với nhiều ngành hàng phong phú phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trong tỉnh và du khách, khu vực đồ gỗ mỹ nghệ và nội thất dân dụng, khu ẩm thực, sinh vật cảnh, giống cây trồng,...

  Hội chợ và hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa tỉnh Hậu Giang với tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố năm 2022 có ý nghĩa rất lớn cả về phương diện kinh tế và xã hội, là dịp để tỉnh Hậu Giang quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiềm năng, thế mạnh về thương mại và du lịch của Hậu Giang với các tỉnh, thành trong cả nước.

  Trang Nhã