Hậu Giang “Cùng vững bước, cùng đi lên” tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022

Hậu Giang “Cùng vững bước, cùng đi lên” tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022
Ngày đăng: 09/09/2022 02:47 PM

  Sáng ngày 08/9/2022, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022) đã chính thức được khai mạc với chủ đề: “Cùng vững bước, cùng đi lên” (Growing Forward Together).

  Đại biểu thực hiện nghi thức Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022).

  Tham dự Lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam,  Bộ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi… và đại diện Bộ Du lịch Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan cùng các cơ quản quản lý, lãnh đạo các tỉnh, thành, doanh nghiệp du lịch từ hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hội chợ ITE HCMC 2022 được triển khai dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng cục Du lịch tổ chức, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty CIS Việt Nam và Công ty Le Bros phối hợp thực hiện.

  Đây là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình Người mua quốc tế, mang đến cơ hội để các doanh nghiệp du lịch quốc tế mở rộng thị trường, tìm kiếm các đối tác du lịch tại Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mekong.  Hội chợ quy tụ hơn 1.500 đại biểu là các cơ quan quản lý, công ty lữ hành, các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng cùng các thương hiệu, điểm đến tham quan, vui chơi, giải trí trong nước và quốc tế với 260 gian hàng, trong đó có 210 gian hàng đến từ các đơn vị trong nước, 50 gian hàng đến từ các đơn vị quốc tế. Đặc biệt, có sự góp mặt của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch của 41 tỉnh, thành trong cả nước.

  Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Hậu Giang cùng lãnh đạo các địa phương tham quan gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Hậu Giang và Cụm liên kết, hợp tác phát triển du lịch phía Tây vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2022 với gian hàng chung cùng Cụm liên kết, hợp tác phát triển du lịch phía Tây vùng đồng bằng sông Cửu Long, Đoàn công tác của tỉnh Hậu Giang có Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh và Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp khách sạn, khu, điểm du lịch…

  Gian hàng ấn phẩm quảng bá thông tin du lịch tỉnh Hậu Giang.

  Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội chợ, Hậu Giang tham gia trưng bày, giới thiệu những nét đẹp về văn hóa ẩm thực, thiên nhiên, con người Hậu Giang, giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư, bằng nhiều hình thư đa dạng, phong phú như: cẩm nang du lịch, ảnh đẹp Hậu Giang, cẩm nang các món ngon Hậu Giang, các chương trình kích cầu du lịch đặc trưng của doanh nghiệp, các đặc sản OCOP nổi tiếng của Hậu Giang, như: Trà mãng cầu, bánh phồng cá thát lát, sữa chua dê sấy khô, rượu Lão Tửu, mật ong, mứt khóm…  đến với du khách trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội lớn giúp du lịch Hậu Giang phục hồi và phát triển trong bối cảnh "bình thường mới" sau đại dịch Covid-19.

  Nguyễn Ngân