Hậu Giang công nhận điểm du lịch đầu tiên của tỉnh

Hậu Giang công nhận điểm du lịch đầu tiên của tỉnh
Ngày đăng: 30/09/2022 10:11 AM

  Ngày 21/9/2022, UBND tỉnh Hậu Giang ra Quyết định công nhận điểm du lịch Homestay Mương Đình tại ấp Nhơn Phú 1, xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, đây là điểm du lịch được công nhận đầu tiên của tỉnh theo Luật Du lịch năm 2017.

  Du khách chạy xe đạp trải nghiệm cuộc sống người dân xung quanh.

  Homestay Mương Đình được xây dựng từ năm 2020 dự kiến tháng 7 năm 2021 đi vào hoạt động nhưng do tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành công trình phải mất gần 2 năm mới xây dựng và hoàn thiện và chính thức đi vào hoạt động ngày 26 tháng 01 năm 2022.

  Homestay Mương Đình cách thành phố Vị Thanh khoảng 34km và cách thành phố Cần Thơ khoảng 22km. Tại đây có vườn trái cây nhiều loại trái quanh năm; hai mặt chính tiếp giáp rạch Mương Đình thuận lợi cho việc phát triển du lịch đường thủy. Có diện tích khoảng 8.800m2, có cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, môi trường trong lành, không gian yên bình, thơ mộng và nguồn thủy sinh vật phong phú, tạo nên điểm đến lý tưởng cho du khách tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi và giải trí.

  Bằng sự quyết tâm, nỗ lực của đơn vị và chính quyền các cấp, Homestay Mương đình đã được Hội đồng Xét chọn đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch giải quyết hưởng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng theo điểm a khoản 4 Điều 3 Nghị quyết số 26/2019/NQ-HĐND ngày 6/12/2019, với mức hỗ trợ là 60 triệu đồng.

  Du khách trải nghiệm thu hoạch rau tại Homestay Mương Đình.

  Sau khi hoạt động ổn định, Homestay Mương Đình đã hoàn thiện hồ sơ và chính thức được UBND tỉnh ra quyết định công nhận điểm du lịch tại Quyết định số 1616/QĐ-UBND. Đây là cơ hội để cơ sở quảng bá một điểm đến chất lượng, dễ dàng kết nối với các đơn vị lữ hành và cũng là tiền đề để các điểm tham quan du lịch khác trong tỉnh phấn đấu được công nhận.

  Toàn Nguyễn