Du lịch Hậu Giang tham gia Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 – năm 2023

Du lịch Hậu Giang tham gia Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 – năm 2023
Ngày đăng: 07/04/2023 02:52 PM

  Tối ngày 06/04/2023, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023, với chủ đề “Tâm điểm giao thoa – Hành trình sống động”. Ngày hội Du lịch năm nay diễn ra từ ngày 06/04 đến 09/04/2023 tại Công viên 23/9, Quận 1, có sự tham gia của các Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Xúc tiến Du lịch; Trung tâm Xúc tiến – Đầu tư – Thương mại Du lịch của các tỉnh thành, phố trong cả nước; Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố; Văn phòng đại diện các tổ chức xúc tiến du lịch của các quốc gia, các doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh; Doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hãng hàng không, vận chuyển, các điểm tham quan, vui chơi giải trí, điểm mua sắm, ăn uống... các tỉnh, thành phố.

  Toàn cảnh Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023. Ảnh: Ban tổ chức.

  Đây là hoạt động nhằm tạo dấu ấn cho một năm thành công trong giai đoạn phục hồi sau dịch và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, quảng bá hình ảnh điểm đến của các tỉnh, thành phố đến với du khách; là sự kiện thiết thực chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2023 – “Ninh Thuận – Hội tụ xanh” góp phần thúc đẩy liên kết phát triển du lịch với các vùng trong thời gian tới. Đồng thời, kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2023, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu chương trình kích cầu du lịch; các địa phương tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến với khách tham quan, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh.

  Đến với Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19, đoàn Du lịch Hậu Giang do bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang làm trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tham gia các hoạt động:  

  Tại “Hội chợ kích cầu du lịch”: Hậu Giang giới thiệu những nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người, giá trị văn hóa, tiền năng phát triển du lịch Hậu Giang qua các video clip quảng bá du lịch “Hậu Giang miền đất hội tụ” và “Khơi dậy tiềm năng du lịch Hậu Giang”; giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư, cẩm nang du lịch, postcard ảnh đẹp Hậu Giang, cẩm nang món ngon Hậu Giang, các chương trình du lịch đặc trưng của Hậu Giang đến với du khách trong và ngoài nước. Trưng bày, quảng bá, giới thiệu các đặc sản OCOP Hậu Giang: trà mãng cầu, bánh phồng cá thát lát, sữa chua dê sấy khô…

  Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng Hậu Giang. Ảnh: Bích Ngân.

  Ngoài ra, Hậu Giang còn tham gia đoàn khảo sát giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh và một số hoạt động khác của Ban tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp lữ hành, kinh doanh du lịch của tỉnh khảo sát, học hỏi kinh nghiệm, kết nối và khai thác các chương trình du lịch đặc trưng.

  Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh là cơ hội giúp du lịch Hậu Giang giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp, sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh đến với khách du lịch; tăng cường thúc đẩy các hoạt động quảng bá, tạo cơ hội hợp tác, liên kết phát triển cho doanh nghiệp du lịch của Hậu Giang với các doanh nghiệp du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong cả nước.

  Ngọc Giàu