Du lịch Hậu Giang tham gia Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 - Năm 2022

Du lịch Hậu Giang tham gia Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 - Năm 2022
Ngày đăng: 20/05/2022 03:57 PM

  Tối ngày 14/5/2022 Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 – Năm 2022, với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm”. Ngày hội Du lịch năm nay diễn ra từ ngày 14/5 đến 17/5/2022 tại công viên Lê Văn Tám, có sự tham gia của Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Xúc tiến Du lịch; Trung tâm Xúc tiến – Đầu tư – Thương mại Du lịch của hơn 50 tỉnh thành, phố trong cả nước; Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố; Văn phòng đại diện các tổ chức xúc tiến du lịch của các quốc gia, các doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh; Các cơ quan ngoại giao tại Thành phố Hồ Chí Minh; Các văn phòng đại diện du lịch nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh; Doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hãng hàng không, vận chuyển, các điểm tham quan, vui chơi giải trí, điểm mua sắm, ăn uống... các tỉnh, thành phố.

  Trình diễn hình ảnh du lịch các tỉnh, thành trên tà áo dài. Ảnh: Ban tổ chức.

  Ông Võ Văn Hoan, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Ngày hội. Ảnh: Lê Dũng.

  Đây là hoạt động nhằm khôi phục, tạo luồng không khí mới cho du lịch cả nước và cũng là một bước chuyển mình nhằm thích ứng sau ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19; là cơ hội để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và quảng bá hình ảnh điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đến với du khách; tạo hiệu ứng kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2022, góp phần phục hồi ngành du lịch sau dịch Covid- 19; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành quảng bá, giới thiệu chương trình kích cầu du lịch. Đồng thời, tạo điều kiện các địa phương và doanh nghiệp tiếp cận, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách tham quan, đặc biệt là thị trường Thành phố Hồ Chí Minh.

  Đến với Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Hậu Giang tham gia các hoạt động:

  Tại “không gian trưng bày, triển lãm điểm đến du lịch và đặc sản vùng miền Việt Nam”: Hậu Giang giới thiệu những nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người, giá trị văn hóa, tiền năng phát triển du lịch Hậu Giang qua các DVD phóng sự du lịch “Hậu Giang miền đất hội tụ” và “Khơi dậy tiềm năng du lịch Hậu Giang”; giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư, cẩm nang du lịch, postcard ảnh đẹp Hậu Giang, cẩm nang món ngon Hậu Giang, các chương trình du lịch đặc trưng của Hậu Giang đến với du khách trong và ngoài nước. Trưng bày, quảng bá, giới thiệu các đặc sản OCOP Hậu Giang: trà mãng cầu, bánh phồng cá thát lát, sữa chua dê sấy khô…

  Gian hàng trưng bày du lịch Hậu Giang tại không gian trưng bày, triển lãm điểm đến du lịch và đặc sản vùng miền Việt Nam. Ảnh: Lê Dũng.

  Tham gia đoàn khảo sát giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh: Giúp các doanh nghiệp lữ hành, kinh doanh du lịch của tỉnh khảo sát, học hỏi kinh nghiệm, kết nối và khai thác các chương trình du lịch đặc trưng.

  Tham gia chương trình Roadshow giới thiệu các chương trình du lịch liên kết Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long: Tại đây, Hậu Giang giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, chương trình du lịch liên kết từ đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh; giới thiệu các ấn phẩm quảng bá giới thiệu du lịch của tỉnh qua đó tạo kết nối, liên kết du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch của tỉnh với các doanh nghiệp lữ hành của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long. 

  Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh là cơ hội giúp du lịch Hậu Giang giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp, sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh đến với khách du lịch; tăng cường thúc đẩy các hoạt động quảng bá, tạo cơ hội hợp tác, liên kết phát triển cho doanh nghiệp du lịch của Hậu Giang với các doanh nghiệp du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong cả nước.

  Ngọc Giàu