Bamboo Garden

Bamboo Garden
Ngày đăng: 05/07/2021 04:07 PM

  Bamboo Garden là điểm tham quan mới của Hậu Giang, tọa lạc tại ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang chính thức hoạt động từ ngày 01/11/2020, vườn tre này là của ông Tư Sang, được anh Trần Hữu Tài thuê lại làm du lịch theo xu hướng du lịch xanh và bền vững. Khi du khách bước vào “Vườn Tre” ấn tượng đầu tiên là không khí tươi mát, thân thiện, gió thổi lá tre xào xạc tạo ra âm thanh vui tai, gần gũi giúp chúng ta cảm thấy thư giãn, như được buông bỏ mọi bộn bề, lo toan trong cuộc sống.

  Cổng vào của Bamboo Garden. Ảnh: Ngọc Giàu.

  Đây là khu vườn trồng toàn tre cách nay đã 30 năm, rộng 10.000m2. Tre ở đây được trồng thành nhiều bụi, mỗi bụi có từ vài chục đến vài trăm cây, cây nào cũng suôn mượt, xanh mướt. Sau khi mua vé 30.000 đồng/người, khách tha hồ ngắm cảnh, chụp ảnh, dạo mát, giải khát, nằm võng, hoặc men theo các bờ tre dọc hai bên mương, rạch để bơi xuồng câu cá, đặc biệt có nhiều món đặc sản như: gà nướng đất sét, cá lóc hấp ống tre, món cù lao Nam Bộ, chuột đồng, ếch đồng, lươn đồng....và nhiều món ăn dân dã, đồng quê nhưng vô cùng đặc sắc. 

  Vui xuân ở Bamboo Garden. Ảnh do điểm du lịch cung cấp.

  Ngoài ra, khi đến Bamboo Garden du khách có thể mang theo thức ăn, nước uống từ bên ngoài vào, nơi đây sẽ cho thuê bếp, bạt, nhữ ng dụng cụ nấu nướng cần thiết cho buổi tiệc dã ngoại thú vị. 

  Tuy thời gian hoạt động chưa lâu nhưng nhờ ý tưởng mới lạ, quang cảnh tươi mát, hấp dẫn, đặc biệt là sự vui vẻ, năng động của nhân viên, Bamboo Garden đã thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm. Anh Tài cho biết, trong thời gian tới sẽ đầu tư thêm các khu trải nghiệm, homestay, liên kết với các nhà vườn trồng cây ăn trái xung quanh để tạo thêm nhiều dịch vụ mới để du khách lựa chọn.  

  Hoạt động dã ngoại ở Bamboo Garden. Ảnh do điểm du lịch cung cấp.

  Hy vọng tương lai không xa, Bamboo Garden sẽ là sự lựa chọn thú vị cho du khách khi có dịp đến với Hậu Giang.

  Bài: Phương Khánh