Bà Nguyễn Thị Lý được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang

Bà Nguyễn Thị Lý được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang
Ngày đăng: 16/03/2022 10:09 AM

  Nhằm mục tiêu nâng cao tay cho giới đầu bếp chuyên nghiệp, khai thác thế mạnh ẩm thực để tạo thêm sức hấp dẫn du khách, chiều ngày 15/3, Hội đầu bếp tỉnh Hậu giang (trực thuộc Sở VHTTDL) đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2024. Đây là một sự kiện gây chú ý trong giới đầu bếp, nhà hàng không chỉ riêng tỉnh Hậu Giang. 

  Hội đầu bếp tỉnh Hậu Giang là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, được thành lập theo quyết định số 461/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Được thành lập trong bối cảnh trên địa bàn tỉnh hiện nay có hàng trăm nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng phần lớn đầu bếp chưa được đào tạo bài bản, thiếu cơ hội cập nhật nâng cao tay nghề, chưa có nơi tập hợp sinh hoạt, bảo vệ quyền lợi chung.

  Ra mắt Ban Chấp hành Hội đầu bếp tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2022-2024.

  Việc thành lập Hội đầu bếp tỉnh Hậu Giang nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề cho đội ngũ làm bếp; tạo sân chơi cho lực lượng đầu bếp chuyên nghiệp đã và đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, các khu kinh doanh du lịch, trường dạy nghề nấu ăn…

  Đại biểu đại hội chụp ảnh lưu niệm.

  Qua một thời gian vận động, tính đến ngày 9/3, Ban vận động thành lập Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang đã vận động được gần 80 hội viên tham gia theo tiêu chí “Tập hợp các Hội viên nhằm phấn đấu quảng bá, phát triển nghệ thuật chế biến món ăn Việt Nam hiện đại, có đẳng cấp để giới thiệu và giữ gìn bản sắc dân tộc”.

  Ký kết hợp tác.

  Sau buổi làm việc khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội đầu bếp tỉnh Hậu Giang gồm 11 ông bà, Đoàn Chủ tịch và thông qua “Nghị quyết Đại hội đầu bếp tỉnh Hậu Giang lần thứ 1, nhiệm kỳ 2022-2024”. Bà Nguyễn Thị Lý - Phó Giám đốc Sở VHTTDL được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

  Hội viên đóng góp ý kiến.

  Trao đổi với phóng viên Nhịp sống miền Tây, bà Nguyễn Thị Lý chia sẻ: Du lịch được xác định là 1 trong 4 trụ cột tại Nghị quyết số 04 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch Hậu Giang giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo. Bên cạnh việc khai thác những giá trị từ tài nguyên du lịch tự nhiên sẵn có thì Hậu Giang đã xác định ẩm thực là yếu tố góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tạo sức hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

  Hội viên đóng góp ý kiến.

  “Sở hữu một nền ẩm thực sông nước Tây Nam bộ phong phú nhưng vẫn giữ được nét đặc sắc riêng, Hậu Giang có tiềm năng khai thác và phát triển ẩm thực lên thành du lịch ẩm thực từ các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của tỉnh” - Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Chủ tịch Hội đầu bếp tỉnh Hậu Giang nói.

  Thụy Vũ - Nhịp Sống Miền Tây